Gặp gỡ cựu thủ lĩnh sinh viên năng động


Cựu sinh viên Bùi Văn Thanh
Bùi Văn Thanh - cựu sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng (TCNH) Trường ĐHKT - ĐHQGHN được biết đến là một cán bộ đoàn năng động và có nhiều đóng góp cho hoạt động phong trào của trường. Mặc dù đã tốt nghiệp nhưng Thanh vẫn tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động Đoàn/Hội cho sinh viên khóa dưới.


Phóng viên website Trường ĐHKT đã có cuộc trò chuyện với chàng thủ lĩnh sinh viên của Khoa Tài chính Ngân hàng một thời, để nghe chia sẻ về những trải nghiệm thú vị.

 
- Chào Thanh, em có thể giới thiệu đôi nét về mình được không?

Em tên là Bùi Văn Thanh, cựu sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Hiện tại, em đang công tác tại Ban Chuyên đề, Tạp chí Công thương của Bộ Công thương.

- Tại sao Thanh lại chọn theo học tại Trường ĐHKT - ĐHQGHN mà không phải là một trường ĐH khác?

Thật ra lúc quyết định lựa chọn Trường ĐHKT, em chưa có nhiều thông tin về trường lắm, em nghĩ đơn giản là đó cái duyên. Hồi đó gia đình muốn em theo học quân đội. Tuy nhiên, em thấy định hướng đó không phù hợp với mình lắm nên đã thuyết phục bố mẹ cho em tự quyết định và chịu trách nhiệm với sự lựa chọn con đường đi của mình. Sau khi cân nhắc giữa các trường đào tạo về kinh tế tại Hà Nội thì em quyết định chọn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Đến bây giờ, em vẫn thấy đó là một sự lựa chọn đúng đắn.

 
 Bùi Văn Thanh (ngoài cùng bên phải, hàng thứ 2) trong một chuyến đi tình nguyện tại vùng cao
 

- Thời sinh viên của Thanh đã trải qua như thế nào? Có kỷ niệm nào làm em nhớ nhất?

Vì quyết định chọn ngành học theo ý của mình nên em xin phép bố mẹ tự lập ngay từ những ngày đầu bước vào giảng đường đại học.

Em bắt đầu đi làm thêm từ khi chưa nhập học để tự trang trải cho học phí và sinh hoạt phí của mình. Em làm đủ việc, từ rửa xe, gia sư, rồi sau đó xin vào Trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel làm từ hè năm nhất đại học cho đến hết năm thứ 3. Ngoài ra, em còn làm cộng tác viên cho một số chương trình của VTV.

Cùng với việc đi học và làm thêm, em cũng tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn, nghiên cứu khoa học của lớp, khoa và của trường. Tất cả những điều đó đã giúp em tự tin, năng động, sáng tạo hơn.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của thời sinh viên có lẽ là việc em được Ban Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng và Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khoa bầu chọn làm Bí thư Liên Chi đoàn khoa. Từ một sinh viên năm 2 tích cực tham gia các hoạt động, em đã được Ban Chủ nhiệm khoa tin tưởng giao nhiệm vụ này khi ở nh